Email

info@quangtrimonument.com

Đồng Hương Hỗ Trợ Lễ Giới Thiệu Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị

(Westminster, CA) – Tiếp theo thông báo an vị Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại San Jose, đồng hương tỵ nạn Việt Nam từ khắp mọi nơi nô nức hỗ trợ Lễ Giới Thiệu – Unveil Tượng Đài tại Trường Trung Học La Quinta vào ngày thứ bảy, 18 tháng 9 sắp tới. Có nhiều dấu hiệu cho thấy buổi lễ giới thiệu sẽ là một lễ hội đặc biệt và hiếm hoi trong sinh hoạt cộng đồng từ trước đến nay

  • Chương trình buổi lễ sẽ được truyền hình trực tiếp trên nhiều đài truyền hình Việt Ngữ, trong đó có Saigon News TV, Little Saigon TV KDOC 56.10; VNA-TV 57.3 và VietMedia 57.14. Ban Tổ Chức vẫn đang tiếp tục mời gọi các đài truyền hình khác từ khắp nơi trên tòan Hoa Kỳ có thể truyền hình trực tiếp qua hệ thống truyền hình trực tuyến do Ban Tổ Chức thực hiện.
  • Các đoàn Thiếu Sinh Quân sẽ cùng với lớp cha anh tham dự trong Đoàn Rước Quân Kỳ trong nghi lễ chào cờ. Sau đó các em sẽ tặng vòng hoa cho lớp cha anh cựu chiến sĩ QLVNCH trong nghi lễ Tri Ân để biểu tượng cho thế hệ trẻ đang tiếp bước lớp cha anh để vinh danh những truyền thống tốt đẹp của người chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
  • Hơn 30 ca sĩ cùng với nhiều Đoàn Hợp Ca như Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và Nhóm Tình Ca Hương Ca sẽ thực hiện chương trình văn nghệ đặc sắc với chủ đề Vinh Danh QL VNCH.
  • Đồng hương sẽ có nhiều ghế ngồi dưới lều rộng mát và có phần ăn trưa miễn phí để thưởng thức chương trình nghi lễ và văn nghệ. Nếu thời tiết nóng, BTC sẽ hệ thống phun hơi nước để làm mát. BTC sẽ thực hiện nhiều biện pháp quan trọng để giảm thiểu sự lây nhiễm bệnh dịch như phân phát phần ăn theo từng hộp, cung cấp nhiều phòng rửa tay và các phương tiện vệ sinh tay (sanitizer) và kêu gọi mọi người mang khẩu trang. BTC sẽ phân phát khẩu trang miễn phí nếu ai không có.
  • Cựu Phóng Viên Chiến Trường An Nguyễn Kiều Mỹ Duyên sẽ có mặt để ký tên bán sách “Chinh Chiến Điêu Linh” trong đó có tường thuật nhiều về các mặt trận ác liệt trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972. Nhà Văn Chu Tất Tiết cũng có mặt để ký tên bán tặng quyển Tự Truyện Của Người Nữ Tù Chung Thân. Tất cả tiền bán sách và quyên tặng sẽ được sung vào quỹ xây dựng Tượng Đài.
  • Nhóm Thủy Quân Lục Chiến tại Miền Nam và Bắc California sẽ cùng phối hợp để trình diễn hoạt cảnh Cờ Bay cùng với một rừng cờ của đồng hương tham gia để chứng kiến giây phút kéo màn lần đầu giới thiệu Tượng Đài Cổ Thành đã hoàn tất trong một hoàn cảnh khó khăn nhất. Đây là một biểu tượng tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị của toàn dân trong thực tế và trong biểu tượng.
  • Cộng Đồng Việt Nam tại hai miền Nam và Bắc Cali sẽ cùng với các vị dân cử cao cấp nhất từ hai miền cùng giao ước Che Chở, Bảo Vệ và Chăm Sóc Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng trong một nghi lễ bàn giao đơn giản nhưng không kém phần biểu tượng.

Chương Trình Triển Lãm sẽ bắt đầu lúc 9 giờ sáng và trước giờ bắt đầu chương trình. Xin quí đồng hương đến sớm từ 9 giờ để tham dự chương trình triễn lãm trước khi bắt đầu chương trình nghi lễ lúc 11 giờ. Xin mời toàn thể các hội đoàn cộng đồng hay cựu quân nhân đến sớm trước 9 giờ sáng để tham dự phần triển lãm và chuẩn bị cho chương trình nghi lễ.

UBXDTD xin mời toàn thể quí đồng hương tham dự buổi lễ Giới Thiệu Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị để chứng tỏ tinh thần đoàn kết và quyết tâm hỗ trợ một biểu tượng quan trọng trong mục đích vinh danh tinh thần chiến đấu của QL VNCH. Sự hội ngộ của đồng hương đến từ khắp mọi nơi để chào mừng sự ra đời của biểu tượng quan trọng cho chính nghĩa và căn cước tỵ nạn cộng sản Việt Nam hứa hẹn sẽ là một đại hội đoàn kết để liên kết mọi thành phần trong cộng đồng trong một mục đích và quyết tâm chung.

Quí đại diện các đoàn thể, đặc biệt là các đơn vị hay đoàn thể cựu quân nhân, muốn nhận được thiệp mời tham dự Lễ Giới Thiệu Tượng Đài, xin thông báo trước cho UB ở địa chỉ https://bit.ly/rsvp0918 để tiện phổ biến trước với đồng hương hay giới thiệu tại buổi lễ. Các tin tức cập nhật về dự án xây dựng TDCTQT cũng như danh sách các vi ân nhân và hỗ trợ được phổ biến cập nhật trên trang nhà ở địa chỉ www.cothanhquangtri.com hay liên lạc về số điện thoại (714) 512-5630.

Xin đồng hương nhớ mang khẩu trang hay mang theo các phương tiện khử trùng cá nhân như sanitizer để giảm thiểu việc lây lan nhiễm trùng dịch.

Recommended Articles