Email

info@quangtrimonument.com

Lễ Giới Thiệu Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị

(Westminster, CA) – Lễ Giới Thiệu – Unveil Tượng Đài tại Trường Trung Học La Quinta vào ngày thứ bảy, 18 tháng 9 sắp tới tiếp tục được sự hỗ trợ của các giới chức chính quyền, đồng hương và các hội đoàn cựu quân nhân từ khắp mọi nơi. Thượng Nghị Sĩ Dave Cortese, Khu Vực 15 từ San Jose, đã gởi văn thư nhiệt tình hỗ trợ việc an vị Tượng Đài tại Công Viên Lịch Sử San Jose, trong thư có đoạn viết Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị “không những tưởng nhớ những hy sinh của các quân nhân trong Quân Đội Hòa Kỳ và Miền Nam Việt Nam trong Cuộc Chiến Việt Nam, mà còn vinh danh sự dũng cảm của những lực lượng này trong việc đánh bại quân xâm lăng Cộng Sản Bắc Việt trong cuộc tổng tấn công Miền Nam năm 1972.”

Dân Biểu Liên Bang Ro Khanna, Khu Vực 17 San Jose, cũng đã gởi văn thư ủng hộ và an vị Tượng Đài tại San Jose. Văn thư có đoạn viết “Tôi rất hãnh diện khi học về trận chiến Quảng Trị. Đây là trận chiến oai hùng của QLVNCH đã chiếm lại thành phố và bảo vệ miền Nam Việt Nam chống lại cuộc xâm lăng của Bắc Việt.”

Hội Ái Hữu Sư Đoàn 5 Bộ Binh đã thông báo sẽ tham dự buổi lễ trong bộ quân phục của QLVNCH. Sư Đoàn 5 Bộ Binh là đơn vị chính trong cuộc Tử Thủ An Lộc, một mặt trận khác không kém phần oai hùng của QLVNCH trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972. Nhiều hội đoàn cựu quân nhân và cộng đồng khác tại Miền Nam California cũng đã tích cực hỗ trợ dự án và đóng góp vào quỹ xây dựng trong suốt thời gian qua.

Các hội đoàn cựu quân nhân từ Miền Bắc Cali cùng với số lớn đồng hương cũng sẽ đến Little Saigon để tham dự buổi lễ bằng xe bus và nhiều phương tiện giao thông khác nhau. Giám Sát Viên Otto Lee từ Hội Đồng Giám Sát Quận Santa Clara cùng Ban Giám Đốc của Bảo Tàng Việt Việt Nam cũng sẽ đến tham dự buổi lễ để tham dự lễ bàn giao và rước Tượng Đài về San Jose để được an vị tại Công Viên Lịch Sử San Jose.

Hội TQLC Bắc Calif đang phối hợp với các cựu chiến sĩ TQLC tại Miền California trong nhiều tuần qua để chuẩn bị cho nghi thức Rước Quân Kỳ và hoạt cảnh Cờ Bay Cờ Bay để diễn lại giây phút tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị giữa tiếng hát đồng ca và rừng cờ vàng của thính giả. Đây là cao điểm của giây phút kéo màn giới thiệu Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị lần đầu tiên đến với đồng hương từ khắp mọi nơi.

Toán Quân Kỳ của Hội TQLC sẽ phối hợp với Toán Hầu Kỳ của Hội Thiếu Sinh Quân trong nghi lễ chào cờ và Rước Quân Kỳ để thể hiện sự phối hợp của lớp cha anh cùng với hậu duệ trong biểu tượng tiếp tục và vinh danh một truyền thống tốt đẹp của QLVNCH. Tất cả các cựu chiến sĩ QLVNCH sẽ được Đoàn Thiếu Sinh Quân cùng với các thành viên các đoàn văn nghệ tặng vòng hoa để tỏ bày sự tri ân đến các chiến sĩ QLVNCH từ các thế hệ hậu duệ.

  • Chương trình buổi lễ sẽ được truyền hình trực tiếp trên nhiều đài truyền hình Việt Ngữ, trong đó có Saigon News TV, Little Saigon TV KDOC 56.10; VNA-TV 57.3 và VietMedia 57.14. Ban Tổ Chức vẫn đang tiếp tục mời gọi các đài truyền hình khác từ khắp nơ nơi trên toàn Hoa Kỳ có thể truyền hình trực tiếp qua hệ thống truyền hình trực tuyến do Ban Tổ Chức thực hiện. Xin đồng hương theo dõi danh sách cập nhật được phổ biến trên trang nhà ở địa chỉ www.cothanhquangtri.com
  • Hơn 30 ca sĩ cùng với nhiều Đoàn Hợp Ca như Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và Nhóm Tình Ca Hương Ca sẽ thực hiện chương trình văn nghệ đặc sắc với chủ đề Vinh Danh QLVNCH.
  • Ban Tổ Chức sẽ cung cấp phần ăn trưa miễn phí do các ân nhân bảo trợ.
  • Đồng hương sẽ có nhiều ghế ngồi dưới lều rộng mát và có phần ăn trưa miễn phí để thưởng thức chương trình nghi lễ và văn nghệ. Nếu thời tiết nóng, BTC sẽ có hệ thống phun hơi nước để làm mát. BTC sẽ thực hiện nhiều biện pháp cần thiết để giảm thiểu sự lây nhiễm bệnh dịch như phân phát phần ăn theo từng hộp, cung cấp nhiều phòng rửa tay và các phương tiện vệ sinh tay (sanitizer) và kêu gọi mọi người mang khẩu trang. BTC sẽ phân phát khẩu trang miễn phí nếu ai không có.

Chương Trình Triển Lãm sẽ bắt đầu lúc 10 giờ sáng và trước giờ bắt đầu chương trình. Quý đồng hương có thể đến sớm để tham dự chương trình triễn lãm trước khi bắt đầu chương trình nghi lễ lúc 11 giờ. Xin mời toàn thể các hội đoàn cộng đồng hay cựu quân nhân đến sớm trước 10 giờ sáng để tham dự phần triển lãm và chuẩn bị cho chương trình nghi lễ.

UBXDTD xin mời toàn thể quí đồng hương tham dự buổi lễ Giới Thiệu Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị để chứng tỏ tinh thần đoàn kết và quyết tâm hỗ trợ một biểu tượng quan trọng trong mục đích vinh danh tinh thần chiến đấu của QLVNCH. Sự hội ngộ của đồng hương đến từ khắp mọi nơi để chào mừng sự ra đời của biểu tượng quan trọng cho chính nghĩa và căn cước tỵ nạn cộng sản Việt Nam hứa hẹn sẽ là một đại hội đoàn kết để liên kết mọi thành phần trong cộng đồng trong một mục đích và quyết tâm chung.

Quí đại diện các đoàn thể, đặc biệt là các đơn vị hay đoàn thể cựu quân nhân, muốn nhận được thiệp mời tham dự Lễ Giới Thiệu Tượng Đài, xin thông báo trước cho UB ở địa chỉ https://bit.ly/rsvp0918 để tiện phổ biến trước với đồng hương hay giới thiệu tại buổi lễ. Các tin tức cập nhật về dự án xây dựng TĐCTQT cũng như danh sách các vi ân nhân và hỗ trợ được phổ biến cập nhật trên trang nhà ở địa chỉ www.cothanhquangtri.com hay liên lạc về số điện thoại (714) 512-5630.

Xin đồng hương nhớ mang khẩu trang hay mang theo các phương tiện khử trùng cá nhân như sanitizer để giảm thiểu việc lây lan nhiễm trùng dịch.

Recommended Articles

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *