Email

info@quangtrimonument.com

Đồng Hương Hỗ Trợ Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị Được An Vị Tại San Jose – Lễ Giới Thiệu và Bàn Giao Sẽ Là Đại Hội Đoàn Kết Cộng Đồng

(Westminster, CA) Ngay sau khi UBXDTD loan báo sẽ an vị Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Công Viên Lịch Sử tại San Jose, đồng hương từ khắp mọi nơi đã nhiệt liệt hỗ trợ một giải pháp chính đáng và đầy tình nghĩa này. Giám Sát Viên Otto Lee từ Quận Santa Clara đã gởi văn thư đến Ls Trần Thái Văn để chúc mừng quyết định này và nỗ lực của UB trong suốt thời gian qua. Văn thư có đoạn viết “Bất cứ khu vực thẩm quyền nào cũng may mắn để được nhận trưng bày món quà này. Tượng đài này sẽ là một bài học cho nhiều thế hệ tương lai về đặc tính anh hùng được thể hiện bởi các chiến sĩ Miền Nam Việt Nam và Hoa Kỳ và. Tôi rất biết ơn đã được mời tham dự vào công việc của các bạn và tôi rất hãnh diện là Vùng Vịnh, đặc biệt là Quận Santa Clara đã là một nguồn đóng góp và hỗ trợ to lớn cho dự án tượng đài này.” GSV Otto Lee là vị dân cử đầu tiên tại San Jose đã đi tiên phong trong nỗ lực hỗ trợ và vận động cho tượng đài được về an vị tại San Jose.

Trước đó, Thượng Nghị Sĩ Dave Cortese cũng như Ủy Viên Giáo Dục Pattie Cortese cũng đã gởi văn thư hỗ trợ kế hoạch an vị tượng đài tại Công Viên Lịch Sử tại San Jose. Nhiều vị dân cử khác cũng đã nhiệt tâm hỗ trợ dự án này như Dân biệu Liên Bang Ro Khanna, Nghị Viên Maya Esparza, Ủy Viên Giáo Dục Vân Lê và Bryan Do và nhiều viên chức dân cử và chính quyền khác tại San Jose. GSV Otto Lee sẽ đích thân cùng với một phái đoàn đồng hương gồm nhiều xe bus đến từ Miền Bắc Cali xuống Westminster để tham dự buổi lễ Giới Thiệu Tượng Đài sắp tới tại Trường Trung Học La Quinta và tiếp nhận Tượng Đài để được an vị tại San Jose.

Luật sư Trần Thái Văn, Chủ Tịch Ban Điều Hành UBXDTD nhận định “Uy tín và quan hệ của nhiều thành viên của UB từ khắp nơi, cũng như của UB nói chung, đã giúp các vị dân cử cũng như đồng hương từ khắp nơi sẵn sàng hỗ trợ dự án xây dựng tượng đài khi cần đến.” Sự thành công chưa từng có của dự án XDTD trong suốt hơn 9 tháng qua là một xác tín về uy tín, quan hệ và khả năng của rất nhiều thành viên từ khắp mọi nơi của UBXDTD.

Cộng Đồng Việt Nam tại San Jose cũng không kém phần nhiệt thành hỗ trợ địa điểm an vị này. Nhiều quí vị đại diện cộng đồng cũng như các đoàn thể quân đội đã tham gia phát biểu hỗ trợ quyết định an vị tượng đài tại San Jose trong phóng sự của Ký Giả Nghê Lữ phổ biến ngày 4 tháng 9 vừa qua. (111) Dời Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Về San Jose- Cư Dân SJ Nói Gì? – YouTube

Từ lúc ban đầu, cộng đồng Việt Nam tại Miền Bắc California đã tích cực hỗ trợ dự án xây dựng tượng đài, trong đó có hầu hết các đoàn thể quân đội tại miền Bắc California. Sau khi quyết định an vị Tượng Đài được công bố, cộng đồng Việt Nam tại đây cũng lại càng tiếp tục hưởng ứng và hỗ trợ giải pháp an vị Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại đây.

Để chuẩn bị cho lễ bàn giao tượng đài đến với đồng hương từ Miền Bắc Calif, UBXDTD sẽ tổ chức Lễ Giới Thiệu Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị vào ngày thứ bảy, 18 tháng 9, từ 11 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Trường Trung Học La Quinta. Buổi lễ sẽ có phần giới thiệu tượng đài đã hoàn tất, tri ân các ân nhân đã đóng góp vào dự án, vinh danh các chiến sĩ QLVNCH, bàn giao tượng đài đến cộng đồng Việt Nam từ Miền Bắc Calif và văn nghệ với chủ đề Vinh Danh QL VNCH. Buổi lễ cũng có phần ăn trưa miễn phí cho tất cả các đồng hương tham dự. Trong thông báo kế tiếp, UB sẽ cập nhật danh sách các ca sĩ hay đoàn văn nghệ tham gia chương trình văn nghệ.

UBXDTD xin mời toàn thể quí đồng hương tham dự buổi lễ Giới Thiệu Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị để chứng tỏ tinh thần đoàn kết và quyết tâm hỗ trợ một biểu tượng quan trọng trong mục đích vinh danh tinh thần chiến đấu của QL VNCH. Sự hội ngộ của đồng hương đến từ khắp mọi nơi đến để chào mừng sự ra đời của biểu tượng quan trọng cho chính nghĩa và căn cước tỵ nạn cộng sản Việt Nam hứa hẹn sẽ là một đại hội đoàn kết để liên kết mọi thành phần trong cộng trong một mục đích và quyết tâm chung.

Quí đại diện các đoàn thể, đặc biệt là các đơn vị hay đoàn thể cựu quân nhân, muốn nhận được thiệp mời tham dự Lễ Giới Thiệu Tượng Đài, xin thông báo trước cho UB ở địa chỉ https://bit.ly/rsvp0918 để tiện phổ biến trước với đồng hương hay giới thiệu tại buổi lễ. Các tin tức cập nhật về dự án xây dựng TDCTQT cũng như danh sách các vi ân nhân và hỗ trợ được phổ biến cập nhật trên trang nhà ở địa chỉ www.cothanhquangtri.com hay liên lạc về số điện thoại (714) 512-5630.


BẢN DỊCH TIẾNG VIỆT CỦA LÁ THƯ CHỨC MỪNG TỪ GSV OTTO LEE

OTTO LEE, Giám Sát Viên Hạt Santa Clara, Quận Ba.

Ngày 3 tháng 9, 2021

Kính gởi:

Quang Tri Victory Foundation

9141 Bolsa Ave. Suite 303,

Westminster, CA 92683

v/v/: Quang Tri Victory Monument

Kính gởi qúy bạn Văn và Foundation

Những nỗ lực và công sức mà bạn cùng các thành viên của Foudation và các tình nguyện viên đã bỏ ra để dựng thành Tượng đài Chiến thắng Quảng Trị là minh chứng cho sự cống hiến của cộng đồng người Việt. Điều đáng ghi nhận là nỗ lực của Foundation đã nhận được sự đóng góp và ủng hộ từ khắp cả nước và Tiểu bang của chúng ta. Nỗ lực tập thể của các bạn cho thấy rằng các mối liên kết văn hóa trong cộng đồng Việt Nam vẫn tồn tại như xưa và sẽ tiếp tục tạo ra tác động tích cực tại địa phương cũng như trên toàn cầu. Tôi hoan nghênh công việc phi thường của qúy bạn.

Tượng đài này sẽ là một lời nhắc nhở tuyệt vời về những điều chúng ta có thể đạt được khi xây dựng mối quan hệ bền chặt với cộng đồng Việt Nam và cùng nhau hướng tới một mục tiêu chung. Chiến thắng quyết định năm 1972 tại Quảng Trị là một ví dụ điển hình cho điều này. Bản thân tôi là một cựu chiến binh Hải quân yêu nước, những khoảnh khắc như thế này đã củng cố cho tôi những nguyên tắc và thói quen mạnh mẽ mà tôi học được trong quân đội, sức mạnh của sự tương trợ và sự hỗ trợ lẫn nhau giữa các đồng minh và những gì chúng ta nên phấn đấu với tư cách là một cộng đồng và một quốc gia.

Bất kỳ khu vực thẩm quyền nào cũng sẽ rất may mắn nhận được và trưng bày món quà này. Tượng đài này sẽ giáo dục các thế hệ tương lai về sự hào hùng của những người lính miền Nam Việt Nam và Hoa Kỳ. Tôi rất cảm tạ được qúy bạn mời tham dự và góp phần trong công việc của các bạn, và tôi rất tự hào rằng Vùng Vịnh,- đặc biệt là Hạt Santa Clara- là một nguồn hỗ trợ tuyệt vời cho đài tưởng niệm này. Xin tiếp tục công việc tuyệt vời của qúy bạn của tôi nhé!

Thân kính,

Otto O. Lee

Giám Sát Viên Hạt Santa Clara, California.

Recommended Articles

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *