Email

info@quangtrimonument.com

CONTACT: Lan Quoc Nguyen, (714) 512-5630

DATE: 1 tháng 9 năm 2021

RE: PR# 24 – Tượng Đài CTQT Sẽ Được An Vị tại San Jose


Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị Sẽ Được An Vị Tại San Jose – Nơi Có Cộng Đồng Việt Nam Lớn Nhất

(Westminster, CA) Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị rất hân hoan thông báo đến đồng hương từ khắp mọi nơi là Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị sẽ được an vị tại Công Viên Lịch Sử San Jose, bên cạnh Bức Tường Tưởng Niệm Các Tướng Lãnh Tuẫn Tiết vào Tháng Tư Đen trong khuôn viên Viện Bảo Tàng Việt Nam. Với sự hỗ trợ của Viện Bảo Tàng Việt Nam, kế hoạch an vị Tượng Đài tại San Jose đã được chấp thuận bởi Ban Giám Đốc Công Viên Lịch Sử – History Park, San Jose, cùng với sự ủng hộ của Dân Biểu Liên Bang Ro Khanna, Giám Sát Viên Otto Lee, Nghị Viên Maya Esparza, Thượng Nghị Sĩ Dave Cortese, Ủy Viên Giáo Dục Pattie Cortese, Vân Lê, Bryan Do và nhiều viên chức dân cử và chính quyền khác tại San Jose. UBXDTD đã ký thỏa thuận với Viện Bảo Tàng Việt Nam và cơ quan History San Jose để chuyển giao quyền quản lý và bảo trì Tượng Đài tại TP San Jose, nơi có cộng đồng Việt Nam lớn nhất tại Hoa Kỳ.

Luật Sư Trần Thái Văn, Chủ Tịch UBXDTD, nhận định “Đây là địa điểm lý tưởng và xứng đáng để đặt một tượng đài có ý nghĩa quan trọng như vậy.” Cộng đồng Việt Nam tại Thành Phố San Jose, với hon 100,000 cư dân gốc Việt sinh sống, cũng là nơi đã tích cực vận động hỗ trợ vày gây quỹ cho dự án xây dựng tượng đài trong suốt thời gian qua. Tượng Đài CTQT cần phải được đặt ở một nơi được sự hỗ trợ, bảo vệ và kính trọng của chính quyền địa phương cùng với sự hỗ trợ của đồng hương tỵ nạn cộng sản Việt Nam từ khắp mọi nơi. Hầu hết các đoàn thể cựu quân nhân VNCH tại Miền Bắc California cũng đã tích cực và hăng say tiếp tay hỗ trợ dự án này để vinh danh tinh thần chiến đấu của QLVNCH.

Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc, Giám Đốc Điều Hành của Viện Bảo Tàng Việt Nam cũng đã công bố một thông báo riêng trong đó có đoạn viết, “Đây là một di sản vô giá do Quảng Trị Victory Foundation thực hiện với sự cộng tác của các thành phần tình nguyện trong cộng đồng Việt Nam của cả 2 miền Nam Bắc California và sự ủng hộ của đồng hương khắp nơi.” Công Viên Lịch Sử San Jose, với hơn 120,000 khách và các học sinh viếng thăm mỗi năm, là một công viên của thành phố trong đó có nhiều chứng tích lịch sử, văn hóa và kinh nghiệm tỵ nạn cộng sản của cộng đồng Việt Nam tại Miền Bắc Cali. Viện Bảo Tàng Việt Nam là hậu thân của Tổ Chức Indochina Resource & Cultural Center, một tổ chức đã phục trách tiếp nhận và phục vụ bao nhiêu thế hệ người tỵ nạn và di dân Việt Nam từ những ngày hình thành cộng đồng Việt Nam tại Miền Bắc Cali từ năm 1975 đến ngày hôm nay.

UBXDTD sẽ tổ chức Lễ Giới Thiệu Tượng Đài vào ngày thứ bảy, 18 tháng 9 tại Trường Trung Học La Quinta, 10372 McFadden Ave., Westminster, California, từ 11 giờ sáng đến 5 giờ chiều và sau đó sẽ làm lễ tiễn đưa tượng đài về San Jose để được an vị tại đây. Đích thân GSV Otto Lee từ Quận Santa Clara, bao gồm TP San Jose, sẽ cùng với phái đoàn đồng hương gồm nhiều xe bus từ San Jose cũng sẽ đến Westminster để tham dự Lễ Giới Thiệu và chính thức tiếp nhận TD Cổ Thành Quảng Trị về San Jose để được an vị. UB xin mời gọi các hội đoàn cộng đồng, hội đoàn cựu quân nhân, quí vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo và toàn thể đồng hương đến tham dự buổi Lễ Giới Thiệu Tượng Đài để thể hiện tinh thần đoàn kết và quyết tâm xây dựng một biểu tượng quan trọng để vinh danh tinh thần chiến đấu của QL VNCH.

Dự án XDTD CTQT đã trãi qua rất nhiều sóng gió trong suốt thời gian qua. Sự tin tưởng và hỗ trợ của đồng hương từ khắp mọi nơi đã giúp tượng đài có một một địa điểm ổn định và xứng đáng. UBXDTD xin kêu gọi mọi thành phần chống đối hay ủng hộ đối với dự án tượng đài hãy bỏ qua mọi khác biệt cá nhân để chúc phước cho tượng đài được an vị tốt đẹp để tỏ lòng tôn kính đến vong linh của biết bao thế hệ chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh để mỗi người chúng ta có được cuộc sống ngày hôm nay, cũng như giúp làm tăng thêm ý nghĩa và mục đích chính của tượng đài, đó là vinh danh tinh thần chiến đấu của QLVNCH.

Quí đại diện các đoàn thể, đặc biệt là các đơn vị hay đoàn thể cựu quân nhân, muốn nhận được thiệp mời tham dự Lễ Giới Thiệu Tượng Đài, xin thông báo trước cho UB ở địa chỉ https://bit.ly/rsvp0918 để tiện phổ biến trước với đồng hương hay giới thiệu tại buổi lễ. Các tin tức cập nhật về dự án xây dựng TDCTQT cũng như danh sách các vi ân nhân và hỗ trợ được phổ biến cập nhật trên trang nhà ở địa chỉ www.cothanhquangtri.com hay liên lạc về số điện thoại (714) 512-5630.

Recommended Articles

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *