Email

info@quangtrimonument.com

QUANG TRI VICTORY FOUNDATION

CONTACT: Lan Quoc Nguyen, (714) 512-5630

DATE:             28 tháng 6 năm 2021

RE:                  Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Vẫn Tiếp Tục Được Hỗ Trợ


Tiếc Thương Đại Tá Nhảy Dù Lê Văn Phát – Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị Tiếp Tục Được Hỗ Trợ

(Westminster, CA) – UBXDTD rất thương tiếc loan tin Đại Tá Lê Văn Phát, nguyên Lữ Đoàn Trưởng LD3 Nhảy Dù đã qua đời ngày 21 tháng 6, 2021, hưởng thọ 91 tuổi. Đại Tá Phát đã chỉ huy Lữ Đoàn 3 Sư Đoàn Nhảy Dù và tham dự trực tiếp trong cuộc hành quân Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972. Đại Tá Phát cũng rất tích cực và ân cần hỗ trợ dự án XDTD CTQT. Mặc dầu tuổi cao và đau bệnh, ông vẫn vui vẻ tham dự buổi lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng tượng đài vào ngày 6 tháng 6 vừa qua. Thêm một nhân chứng lịch sử đã ra đi và nhu cầu xây dựng tượng đài để ghi danh tinh thần chiến đấu của QLVNCH và lưu dữ các dữ kiện lịch sử sẽ trở nên cấp bách và quan trọng hơn. UBXDTD xin chân thành chia buồn cùng gia đình Đại Tá Lê Văn Phát và Gia Đình Mũ Đõ trên toàn Hoa Kỳ.

Cộng đồng Việt Nam tại Houston cũng vừa tổ chức thành công buổi văn nghệ gây quỹ cho TD CTQT vào chiều ngày thứ bảy, 26 tháng 6 vừa qua. Buổi văn nghệ đã được sự hưởng ứng nồng nhiệt của đồng hương tại Houston, Texas và đã quyên góp được khoảng $50,000. Nhiều đồng hương từ các tiểu bang xa cũng đến tham dự theo lời kêu gọi của Youtbuer Trần Nhật Phong. Chính ông Trần Nhật Phong, Giám Đốc Đài Youtube TNP Channel và cũng là thành viên Ban Tổ Chức, đã đóng góp $5,000 sau cùng để đạt được tổng số tiền $50,000. Một ân nhân trước đó đã tặng $20,000. Hung tin từ TP Westminster ngày hôm trước đã không ảnh hưởng đến tinh thần hỗ trợ tượng đài của đồng hương từ Houston, Texas.

Tính đến nay, UBXDTD đã quyên góp được khoảng $280,000, theo sau sự đóng góp tích cực của đồng hương từ Bắc Cali và rất nhiều nơi trên toàn Hoa Kỳ và thế giới. UB đã hủy bỏ các kế hoạch gây quỹ khác được dự trù tại Quận Cam, San Jose, Dallas và Philadelphia. Tất cả mọi đóng góp của ân nhân đã được liệt kê trong trang nhà của UB ở địa chỉ www.cothanhquangtri.com. Trong suốt hơn 6 tháng qua kể từ ngày HDTP Westminster chấp thuận dự án, TDXDTD đã được sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ mọi thành phần trong cộng đồng tỵ nạn Việt Nam từ khắp nơi trên thế giới. Mức độ hỗ trợ này đã được chứng minh qua sự hỗ trợ về tài chánh, sự tham gia của nhiều hội đoàn, cộng đồng và cựu quân nhân QLVNCH từ khắp mọi nơi như đã được liệt kê trên trang nhà của UB.

UBXDTD đang đối đầu với 3 thành viên của HDTP Westminster, đó là các nghị viên Kimberly Hồ, Tài Đỗ và Carlos Manzo, khi họ ra quyết định đình hoãn vô hạn định dự án xây dựng tượng đài và không cho phép tổ chức lễ khánh thành được dự trù tổ chức vào ngày 18 tháng 9 sắp tới, đúng thời điểm 49 năm QLVNCH chiến thắng tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Mặc dầu UB tin rằng TP Westminster không có thẩm quyền về pháp lý hay lý do chính đáng để đình trệ tiến trình xây cất, tuy nhiên bất cứ tranh cãi nào về dự án cũng gây tai hại cho tinh thần đoàn kết trong cộng đồng và mục đích và ý nghĩa của dự án, trong đó có việc vinh danh các vong linh của biết bao thế hệ chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh để mỗi người chúng ta có cơ hội hít thở không khí tự do dân chủ như ngày hôm nay. Đây là một điều đáng tiếc, nhưng UB không thể không nhắc đến sự việc này trong một hoàn cảnh mà đúng ra là niềm hãnh diện và vui mừng chung cho tất cả mọi thành phần trong cộng đồng tỵ nạn Việt Nam vì mức độ của sự thành công và sự hỗ trợ cho dự án từ khắp mọi nơi.

UB XDTD CTQT xin kêu gọi sự tiếp tay hỗ trợ của đồng hương từ khắp mọi nơi, đặc biệt là sự lên tiếng phản đối đến ba nghị viên nêu trên trong Hội Đồng Thành Phố Westminster đễ dự án sớm được hoàn tất mà không phải hứng chịu nhiều sức mẻ không cần thiết trong một nỗ lực chung đầy ý nghĩa này.

Trong thời gian qua, UB cũng nhận được nhiều sự đóng góp rất chân tình từ khắp mọi nơi, như $1,000 từ Hòa Thượng Thích Nguyên Huy, Chủ Trì Chùa Điều Ngự tại Westminster, $5,000 từ các bạn trẻ trong nhóm MAGA For Freedom gồm các bạn trẻ từ nhiều nơi trên thế giới đã từng hỗ trợ cựu Tổng Thống Donald Trump và $1,000 từ nhóm chiến sĩ TQLC từ Miền Bắc California.

Mọi thắc mắc về dự án CTQT xin vào xem trang nhà ở địa chỉ www.cothanhquangtri.com hay điện thoại (714) 512-5630

Recommended Articles

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *