Email

info@quangtrimonument.com

Lễ Giới Thiệu Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị Thành Công Rực Rỡ

(Westminster, CA) – Hơn 800 đồng hương từ đủ mọi thành phần trong cộng đồng đã tham dự Lễ Giới Thiệu Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị tại trường Trung Học La Quinta vào ngày thứ bảy, 18 tháng 9 vừa qua. Mặc dầu có bị giới hạn bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, số đồng hương tham dự buổi lễ còn đông hơn cả nhiều lễ lớn trong cộng đồng Việt Nam trong thời gian qua.

Buổi lễ đã được truyền hình trực tiếp trên nhiều đài truyền hình như hay Youtube Channel như Little Saigon TV 56.10, VNA-TV 57.3, VietMedia 57.14, TNP (Trần Nhật Phong) Channel, N10-TV Channel (Trương Quốc Huy) và được tường trình trên nhiều cơ quan truyền thông khác.  Nhiều đồng hương vẫn tiếp tục theo dõi chương trình buổi lễ qua các Youtube Channels như 300,000 lượt xem trên N10-TV hay 50,000 trên TNP Channel. Sự theo dõi rộng rãi của đồng hương từ khắp mọi nơi là một mục tiêu khác của UBXDTD để phổ biến mục đích và ý nghĩa của TD đến mọi người tại khắp nơi. Nhiều hình ảnh, video và tường trình báo chí đang được cập nhật và phổ biến trên trang nhà của UB ở địa chỉ www.cothanhquangtri.com

Buổi lễ có nhiều tiết mục biểu tượng để vinh danh người lính QLVNCH, như nghi thức tặng vòng hoa tri ân đến các chiến sĩ QLVNCH trong tiếng nhạc của bài ca Chiến Thắng, chương trình văn nghệ với chủ đề vinh danh người lính QLVNCH, và đặc biệt là hoạt cảnh Cờ Bay Cờ Bay của các chiến sĩ Thủy Quân Lục Chiến từ Nam Bắc California để diễn lại giờ phút tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị 49 năm trước đây trước sự đồng ca và vẫy cờ của hàng trăm khán giả khắp sân trường La Quinta. Rừng cờ Việt Nam và Hoa Kỳ hòa với tiếng hát bài Cờ Bay Cờ Bay đã hướng dẫn mọi người chuyển sang một biểu tượng khác là kéo màng giới thiệu tượng đã hoàn tất đến toàn thể đồng hương từ khắp nơi trên thế giới. Sau đó là nghi lễ chuyển giao Tượng Đài cho phái đoàn đại diện Bảo Tàng Viện Việt Nam đến từ San Jose, là nơi sẽ an vị TD sau lễ giới thiệu.  Đoàn Múa Lân Trường Trung Học La Quinta cũng xuất hiện để chào mừng đồng hương trong buổi lễ đặc biệt này tại sân trường của mình.

Trong suốt buổi lễ, một chương trình triễn lãm các quân xa và quân cụ từ thời Chiến Tranh Việt Nam do chiến sĩ Lực Lượng Đặc Biệt Phạm Hòa phụ trách. Nhiều đồng hương và các bạn trẻ đã thích thú chụp ảnh với các biểu tượng trong chiến tranh Việt Nam và các chiến sĩ QLVNCH với niềm hãnh diện chung của nhiều thế hệ.

Sau buổi lễ, Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị đã được đưa đến San Jose để được an vị tại Công Viên Lịch Sử San Jose, bên cạnh Bảo Tàng Viện Việt Nam và Tượng Đài Các Tướng Lãnh Tuẫn Tiết vào Tháng Tư Năm 1975. Lễ Khánh Thành Tượng Đài đang được dự trù tổ chức vào tháng 11 tại Công Viên Lịch Sử San Jose. Giám Sát Viên Otto Lee từ San Jose cũng đã đích thân đến tham dự buổi lễ Giới Thiệu cùng phái đoàn đại diện Bảo Tàng Viện Việt Nam và một số lớn đồng hương từ San Jose để tiếp nhận Tượng Đài và đưa về an vị tại San Jose.

Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị xin cám ơn đồng hương từ khắp mọi nơi, đặc biệt là các hội đoàn cựu quân nhân, đã tích cực hỗ trợ nỗ lực xây dựng tượng đài và trãi qua nhiều trở ngại và đánh phá trong cộng đồng để bảo vệ mục tiêu và ý nghĩa của tượng đài, đó là vinh danh tinh thần chiến đấu của QLVNCH.

Mọi đóng góp tài chánh được liệt kê trên trang nhà của UB ở địa chỉ www.cothanhquangtri.com Chi phiếu đóng góp xin đề Cổ Thành Quảng Trị và gởi về UBXDTD, 9141 Bolsa Ave., Suite 303, Westminster, CA 92683, số điện thoại (714) 512-5630.

Recommended Articles

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *