Email

info@quangtrimonument.com

QUANG TRI VICTORY FOUNDATION

CONTACT: Lan Quoc Nguyen, (512) 512-5630

DATE:             1 tháng 6 năm 2021

RE:                  Lên Tiếng về Thành Viên Alan Ford


LÊN TIẾNG VỀ DƯ LUẬN LIÊN QUAN ĐẾN THÀNH VIÊN ALAN FORD

Thưa quý đồng hương,

Trong thời gian gần đây, chúng tôi có nhận được một số điện thư trên các diễn đàn xã hội đặt vấn đề sự tham gia của anh Alan Ford trong Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài (UBXDTD).  Phần lớn những cáo buộc này là một chiều, xuyên tạc hay bóp méo sự thật và bắt đầu xuất hiện từ các thành phần từng tiếp tay với Tỉ Phú Hoàng Kiều trong cuộc bầu cử bãi nhiệm tại thành phố Westminster vào năm ngoái. Tất cả những luận điệu này đã được mỗ xẻ trong suốt cuộc bầu cử bãi nhiệm do Tỷ Phú Hoàng Kiều tài trợ vào năm ngoái tại Westminster.

Chúng tôi hiểu về sự quan tâm của đồng hương về vấn đề này nếu không được giải thích đầy đủ hay lập lại vào lúc này. Do đó, chúng tôi xin được giải thích lại để đồng hương hiểu rõ hơn.

Sinh Hoạt Điện Ảnh

Anh Alan Ford là nhà sản xuất phim ảnh, đã từng tham gia sản xuất nhiều phim có quan điểm phân biệt làn ranh quốc cộng rõ ràng, đã đưa những hình ảnh đau thương về người Việt tỵ nạn cộng sản Việt Nam vào các phim ảnh trong dòng chính tại Hoa Kỳ. Trong những phim trước đây anh tham gia sản xuất hay đóng góp gồm những phim Vượt Sóng (Journey from the Fall, nói về chuyện người tù cải tạo và vượt biên sau đó, phim đoạt được 28 giải thưởng trên thế giới); Ride The Thunder (nói về tinh thần chiến đấu của Thiếu Tá Lê Bá Bình, một Tiểu Đoàn Trưởng TQLC, trong cuộc hành quân Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị và cuộc sống đọa đầy của các cựu quân nhân miền Nam trong lao tù CSVN), hay Through Our Eyes (nói về cái nhìn của người Việt tỵ nạn trong hoàn cảnh lưu vong tỵ nạn Cộng Sản). Anh Alan Ford vẫn đang tiếp tục các dự án về điện ảnh trong việc cộng tác thực hiện phim “Boat People SOS” trong đó tập trung vào chủ đề nói về người vượt biển và bị bỏ lại những quốc gia Đông Nam Á như Philippines, Malaysia, Thailand hay Cambodia, v.v.

Năm 2017, anh Alan Ford có trao đổi với Thị Trưởng Tạ Đức Trí và nhiều nhân vật điện ảnh khác để thực hiện dự án làm phim lịch sử Việt Nam với nội dung nói về cuộc nỗi dậy chống ngoại xâm  của Hai Bà Trưng, hai nữ anh thư và là nhà cách mạng phụ nữ đầu tiên trong lịch sử Việt Nam và thế giới đã chứng tỏ tinh thần bất khuất quật cường của người dân Việt Nam đứng lên chống lại sự xâm lăng của người Hán từ phương Bắc trong một hoàn cảnh khó khăn nhất. Kế hoạch dự trù làm phim chưa được tiến hành vì nhiều biến chuyển trong thời gian qua và dự án cũng chỉ ở trong vòng trao đổi mà thôi. Đây là dự án mà bị xuyên tạc và bóp méo là làm phim cho Trung Cộng hay cấu kết với mộng bành trướng của Trung Cộng vì có cùng tên the “Silky Road” (Đường Tơ Lụa) là tên của một dự án xây dựng hạ tầng cơ sở quốc tế của chính quyền Trung Cộng.

Những hoạt động phim ảnh này không có liên hệ gì đến nhà cầm quyền CSVN, kể cả các nguồn tài trợ từ bất cứ nơi nào từ trong Việt Nam. Dự án này cũng không liên hệ gì đến Diễn Viên Ngô Thanh Vân hay các phim ảnh từ Việt Nam. Cũng nên nói thêm là nội dung những phim này đã và sẽ không bao giờ được hỗ trợ bởi bạo quyền CSVN. Tất cả những sản phẩm phim ảnh của Alan đều hỗ trợ cho căn cước người Việt tỵ nạn CS và ca ngợi tinh thần chiến đấu của các chiến sĩ QLVNCH và Hoa Kỳ.

Đi Thăm Hải Đảo Trường Sa

Anh Alan Ford đã đi thăm hải đảo Trường Sa một lần, nhưng cũng chỉ đi theo lời mời của một người bạn và theo tính tò mò của một nhà làm phim tại hải ngoại để tìm hiểu về hoàn cảnh của người dân và đất nước Việt Nam.  Anh Alan đã không dấu diếm bản thân anh là hậu duệ của người sĩ quan VNCH, đó là Cố Thiếu Tá Võ Ngọc Phong, thuộc Phòng 2, Ban An Ninh Quân Đội VNCH. Sau 9 năm trong lao tù Việt Cộng, ông được gia đình trả tiền hối lộ với CSVN để được trả tự do sớm hơn và cùng gia đình vượt biển và đến Mỹ năm 1985. Kinh nghiệm bản thân và gia đình này đã thúc đẩy anh Alan thực hiện các dự án làm phim nói về kinh nghiệm người Việt tỵ nạn Cộng Sản trong hoàn cảnh lưu vong mất nước.

Khuynh Hướng Ủng Hộ Đảng Dân Chủ

Anh Alan Ford có khuynh hướng hỗ trợ ứng cử viên Joe Biden hay các thành viên thuộc Đảng Dân Chủ trong cuộc tranh cử tổng thống vừa qua. Đó cũng chỉ là những quan điểm cá nhân khác nhau trong cộng đồng Việt Nam cũng như trong xã hội Hoa Kỳ. Anh Alan Ford chưa bao giờ là những thành phần lãnh đạo trong khuynh hướng này. Anh Alan đã rút lại những lời chỉ trích và xin lỗi những người ủng hộ Thổng Thống Donald Trump trong một message anh gởi đến ông Vũ Huynh Trưởng và được phổ biến trên các diễn đàn qua một cuộc phỏng vấn trên video với Ký Giả Nghê Lữ. Xem link của video đó ở đây https://youtu.be/AMke8hAnWjk

Tham gia và đóng góp vào UBXDTD

Anh Alan Ford được mời vào Ban Điều Hành của UBXDTD vì nhiều thành tích và đóng góp trong nhiều sinh hoạt cộng đồng trong nhiều năm qua, đặc biệt là trong các cuộc tổ chức diễn hành Tết tại Quận Cam hơn 7 năm qua. Với sự quen biết với nhiều thành phần thương gia hay tài tử điện ảnh trong lãnh vực sản xuất phim, anh Alan Ford đã vận dụng sự quen biết này để gây quỹ cho các dự án anh hỗ trợ, như trong các cuộc diễn hành Tết từ nhiều năm qua và trong cuộc vận đông gây quỹ XDTD CTQT như hiện nay. Những đóng góp của anh Alan Ford rất hữu ích cho thành công chung cho UB trong thời gian qua.

Chúng tôi tin là những lời giải thích trên đây giải tỏa sự quan tâm của quý đồng hương. Trong hoàn cảnh hiện nay trong cộng đồng, bất cứ dự án nào cũng sẽ gặp sự chống đối và đánh phá. Chúng tôi rất quan tâm đến các nỗ lực đánh phá từ các thành phần hỗ trợ cho Tỷ Phú Hoàng Kiều trong suốt thời gian qua và càng ngày càng hiện rõ ràng hơn.

Tuy nhiên, chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị được khánh thành sẽ là biểu tượng cho chiến tích oai hùng của quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Do đó, Ủy Ban xin kêu gọi sự ủng hộ của tất cả quý đồng hương. Sự ủng hộ của quý đồng hương cho biểu tượng thiêng liêng này sẽ là câu trả lời mạnh mẽ nhất cho những tuyên truyền xuyên tạc về lịch sử cuộc chiến Việt Nam từ phía nhà cầm quyền Cộng Sản.

Recommended Articles