Email

info@quangtrimonument.com

QUANG TRI VICTORY FOUNDATION

CONTACT: Lan Quoc Nguyen, (714) 512-5630

DATE:             14 tháng 7 năm 2021

RE:                 Phản Đối Giải Pháp Độc Đoán của NV Kimberly Hồ


Phản Đối Giải Pháp Độc Đoán của NV Kimberly Hồ Liên Quan Đến Tượng Đài CTQT

(Westminster, CA) UBXDTD CTQT cực lực phản đối giải pháp độc đoán của NV Kimberly Hồ tiếp theo quyết định đình hoãn vô hạn định, cũng từ NV Kimberly Hồ, và được nhóm đa số 3 nghị viên thông qua hôm 25 tháng 6 vừa qua. Đề nghị mới này chỉ nhằm một mục tiêu duy nhất là chấm dứt dự án xây dựng TDCTQT mà bất kể đến sự hỗ trợ của tuyệt đại đa số đồng hương tỵ nạn cộng sản Việt Nam từ khắp nơi như đã được phổ biến công khai trên trang nhà của UBXD ở địa chỉ www.cothanhquangtri.com .

UBXDTD đã được cấp giấy phép xây dựng tượng đài vào ngày 9 tháng 12 năm 2020 mà không có một điều kiện nào kèm theo và đã hội đủ các yếu tố cần thiết. Do đó, bất cứ thay đổi nào từ phía thành phố cần phải có thỏa thuận và hội ý với UBXDTD. Bất cứ thoản thuận mới nào mà không có sự chấp thuận của UBXDTD là vô hình chung hủy bỏ giấy phép đã cấp và bắt đầu thủ tục cứu xét lại ngay từ đầu. Đây là quyền lợi căn bản không những của một tổ chức tư nhân trong cộng đồng, nhưng đối với tất cả các cư dân hay cơ sở thương mại hoạt động trong TP Westminster và được bảo vệ bởi hiến pháp và các luật lệ hiện hành.

Giải pháp mới bao gồm một đề nghị thỏa thuận bao gồm nhiều điều khoản vô cùng phi lý như sau. Bản theo thỏa thuận đề nghị được đính kèm theo đây.

  1. Ủy Ban XDTD tài trợ mọi chi phí nhưng HDTP tự ý bổ nhiệm hầu hết mọi thành viên trong một ủy ban gồm 11 người để điều khiển mọi khía cạnh liên quan đến xây dựng tượng đài.
  2. Xóa bỏ mọi công trình đã được UBXDTD thực hiện và gần hoàn tất từ hơn 7 tháng qua và được đồng hương từ khắp mọi nơi hỗ trợ.
  3. 7 thành viên cựu quân nhân do HDTP tự ý bổ nhiệm có thể toàn là những người liên hệ đến nhóm Tỷ Phú Hoàng Kiều vì hiện nay hầu như chỉ có nhóm cựu quân nhân này là chống đối dự án TDCTQT mà thôi. Đó là chưa nói đến những người này có thành tích nào để được đồng hương tín nhiệm vào ủy ban này hay không.
  4. 1 thành viên là cư dân từ Tỉnh Quảng Trị do HDTP tự ý bổ nhiệm mà không có một tiêu chuẩn xứng đáng nào. Tại sao lại có một thành viên này trong khi đích thân họ chưa bao giờ tham gia tiếp tay vào dự án XDTD từ trước đến nay.
  5. 1 thành viên của Hội Đền Hùng cũng do HDTP tự ý bổ nhiệm. Tại sao hội này là đại diện cho bất cứ thành phần nào trong cộng đồng trong khi trong suốt hơn 7 tháng qua không thấy nhóm này quan tâm hay ủng hộ dự án XDTD. Đó là chưa kể nhóm này gồm những thành phần trong nhóm Nghị Viên Phát Bùi hay cộng đồng quốc gia Miền Nam California có đầy tai tiếng và đã hết nhiệm kỳ.
  6. 1 thành viên là hậu duệ của một cựu quân nhân QLVNCH do HDTP bổ nhiệm nhưng cũng không đưa ra một tiêu chuẩn hợp lý nào. Tại sao một hậu duệ do HDTP chọn lựa lại xứng đáng hơn bao nhiêu hậu duệ khác đang tích cực và ngày đêm vận động cho dự án XDTD cho dù đối với sự chống đối của một cựu quân nhân đang được HDTP tuyển chọn.
  7. Không có một thành viên nào được chọn là dân cử, cựu dân cử hay có thể gây tranh cãi trong cộng đồng. Tại sao những người là dân cử, cựu dân cử hay dám nói lên sự thật trong mọi tranh cãi lại không xứng đáng bằng các cựu quân nhân trong nhóm Tỷ Phú Hoàng Kiều? Hầu hết những thành viên trong UBXDTD CTQT hiện nay sẽ bị ngăn cấm này và không cho tham dự vào ủy ban mới này.

Di chuyển TD CTQT đến nơi khác

Một điều khoản khác thật bất công cho cộng đồng tỵ nạn cộng sản Việt Nam và QLVNCH là tượng đài CTQT không được xây dựng tại khu Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ mà phải di chuyển đến một công viên khác do HDTP lựa chọn, mà chưa biết là nơi nào. Đây là ý đồ của một cựu hạ sĩ quan chiến binh người Mỹ, ông Bob Harrison, đã ra lệnh cho nhóm cựu quân nhân trong Liện Hội Cựu Chiến Sĩ phải tuân theo sau một buổi họp kín với nhóm cựu quân nhân này tại Đền Thánh Trần Hưng Đạo để đi đến một thỏa thuận nhằm chấm dứt TDCTQT từ hồi tháng 3 chứ không phải mới đây. UB rất thất vọng là các nhóm cựu quân nhân Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ ý đồ đổi địa điểm và tuân theo mệnh lệnh của ông cựu quân nhân hạ sĩ quan người Mỹ này để có thể được chọn vào ủy ban xây dựng tượng đài ở một nơi chưa biết được này.

Nói tóm lại, NV Kimberly Hồ, nhân danh TP Westminster, muốn chiếm đoạt thành quả và tài sản của UBXDTD mà đã được cộng đồng tỵ nạn cộng sản Việt Nam từ khắp nơi đóng góp và ủng hộ từ trước đến nay để phân phát đến mỗi thành phần chống đối tượng đài mỗi người một miếng để tặng thưởng cho nỗ lực chống phá dự án XDTD CTQT trong vòng vài tuần qua. Không những vậy, nhóm cựu quân nhân người Mỹ được phần thưởng lớn nhất, đó là di dời địa điểm TDCTQT sang một nơi khác chưa được ấn định với sự hỗ trợ của những thành phần được tặng thưởng và chia phần này. Hành động tịch thu tài sản của một tổ chức tư nhân để phân chia cho đủ mọi thành phần ngồi không và chống đối cũng giống như hành động kiểm kê và tịch thu tài sản từ thành phần tư sản của nhà cầm quyền CSVN sau 30 tháng 4 năm 1975 để chia cho nhiều thành phần ăn hôi sau đó.

UBXDTD sẵn sàng thảo luận với HDTP hay các thành phần chống đối dự án hiện nay. Tuy nhiên, sự thảo luận đó phải dựa trên quyền hiến pháp căn bản của UBXDTD cũng như ước nguyện của cộng đồng tỵ nạn CSVN từ khắp mọi nơi. Trên thực tế, UBXDTD đã có nhiều cuộc thảo luận riêng với NV Kimberly Hồ để tìm giải pháp thỏa đáng và đã đạt được một thỏa thuận tạm thời. Tuy nhiên NV Kimberly Hồ đã hủy bỏ thỏa thuận này và đi ngược lại những gì đã thảo luận và thỏa thuận trước đây. Bản thảo thỏa thuận tạm thời đó được đính kèm theo đây.

UBXDTD cũng luôn sẵn sàng tiếp xúc với Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Miền Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ Miền Tây Nam Hoa Kỳ hay các đoàn thể cựu quân nhân có uy tín tại bất cứ diễn đàn nào đế thảo luận những bất đồng được đưa ra để đồng hương có thể phán xét về sự thật và thiện chí của mỗi bên. Diễn đàn này có thể là buổi họp báo với tất cả các cơ quan truyền thông hay buổi họp cộng đồng sự tham dự của tất cả mọi thành phần quan tâm.

UBXDTD CTQT cực lực phản đối đề nghị độc đoán này từ NV Kimberly Hồ trong nhóm 3 thành viên trong HDTP vì giải pháp này chỉ là thêm một bước kế tiếp để hủy bỏ dự án xây dựng TDCTQT nhằm vinh danh tinh thần chiến đấu của QLVNCH. Trong thời gian chờ đợi một giải pháp thỏa đáng, UB xin kêu gọi đồng hương và các cựu quân nhân QLVNCH từ khắp nơi hãy mạnh mẽ lên tiếng để cho nhóm cựu quân nhân đang tiếp tay với NV Kimberly Hồ biết rằng họ không đại diện cho đại đa số các cựu quân nhân QLVNCH tại Westminster cũng như trên toàn Hoa Kỳ và khắp nơi trên thế giới.

Dự án Xây Dựng Tượng Đài vẫn tiếp tục tiến trình xây cất để chuẩn bị cho ngày khánh thành được dự trù vào ngày 18 tháng 9 sắp tới, hay sớm nhất ngay sau đó, để kỷ niệm lần thứ 49 Ngày Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị năm 1972. Kèm theo đây là những tấm hình mới nhất theo báo cáo từ nhà thầu xây cất. UB XDTD tin rằng cộng đồng tỵ nạn Cộng Sản tại Little Saigon và khắp nơi trên thế giới sẽ thành công trong việc tái chiếm lại lương tâm và chính nghĩa từ HDTP trong nay mai, cho dầu không có sự hỗ trợ của một số hội đoàn cựu quân nhân tại địa phương.

Sự lên tiếng của đồng hương vào lúc này trở nên quan trọng hơn bao giờ hết để bảo vệ danh dự, quyền lợi và tiếng nói của cộng đồng tỵ nạn Cộng Sản Việt Nam tại TP Wetsminster.  Đồng hương từ khắp nơi nên trực tiếp liên lạc đến Thành Phố Westminster cũng như 3 vị nghị viên Kimberly Hồ, Tài Đỗ và Carlos Manzo ở những địa chỉ sau đây và nói cho họ biết rõ là quí vị hỗ trợ dự án TDCTQT và không được đình trệ:

Hội Đồng Thành Phố Westminster

(714) 548-3178 – ldoan@westminster-ca.gov (Có thể nói tiếng Việt) – Xin nói rõ là hỗ trợ tượng đài mà không cần đình trệ

NV Kimberly Hồ – kho@westminster-ca.gov

NV Tài Đỗ – tdo@westminster-ca.gov

NV Carlos Manzo – cmanzo@westminster-ca.gov

Recommended Articles

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *